Du lịch hoang dã 2 ngày 1 đêm ở Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai (KBT Đồng Nai – rừng Mã Đà)

Cùng DuLichHoangDa tham gia chuyến du lịch hoang dã 2 ngày 1 đêm ở Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai (KBT Đồng Nai – rừng Mã Đà).

Thời gian: 2 ngày 1 đêm.

Địa điểm: KBT Đồng Nai – rừng Mã Đà

Một khu rừng rậm hoang sơ, một khu bảo tồn với đàn voi đi lang thang, những con bò tót đen xì cố dắt theo đàn bò con màu nâu hạt dẻ mũm mĩm băng ngang đường, lợn rừng chạy lon ton hằng đàn hơn 20 con, hai bên đường đi lúc nào cũng có chim hót líu lo, thỉnh thoảng lại có vài con chim ưng chao liệng, …

Một khung cảnh hoang dã tưởng chỉ có trong các phim về Thế giới động vật ở châu Phi ấy, chỉ cách Sài Gòn – Tp.HCM 90km, bạn có tin không?

Chuyến du lịch hoang dã 2 ngày 1 đêm ở Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai (KBT Đồng Nai – rừng Mã Đà).

Khu bảo tồn thiên thiên văn hóa Đồng Nai, một cánh rừng bị “bỏ quên” trong hiểu biết của tất cả chúng ta, vì sao ?

KBT Đồng Nai liên lục với VQG Cát Tiên, nằm kế bên VQG Cát Tiên với nhiều ưu đãi và sự quan tâm của du khách, cũng như thương hiệu Cát Tiên quá lớn, làm cho KBT Đồng Nai tự nhiên ít xuất hiện trong các bảng tin du lịch cũng như không quá nổi trội trên các phương tiện thông tin.

Đã có một thời, việc xây dựng thủy điện Trị An và hồ nước Trị An mà việc làm ngập lòng hồ đã tạo nên sự ngăn cách, tạo ra một vùng rừng xa và âm u, ít người lui tới phía sau một hồ nước rộng bao la.

Chuyến du lịch hoang dã 2 ngày 1 đêm ở Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai (KBT Đồng Nai – rừng Mã Đà).

Những lí do đó, làm cho KBT Đồng Nai trở nên xa cách với những du khách từ Tp HCM, dù chỉ mất chưa đến 2h xe chạy là có thể đến với KBT này. Khu rừng như một nàng công chúa ngủ trong rừng ngay bên cạnh hoàng tử, mà hoàng tử mãi kiếm tìm đâu xa?

KBT Đồng Nai có gì đặc biệt?

Các lý do khiến Khu Bảo Tồn Đồng Nai là địa điểm được khách du lịch hoang dã đặc biệt lưu tâm gồm:

 • Một hồ nước rộng bao la
 • Một nơi để bạn đi trốn
 • Hệ sinh thái đa dạng, phong phú
 • Chuyến du lịch hoang dã ở KBT Đồng Nai

Cụ thể như sau:

Một hồ nước rộng bao la

Diện tích mặt nước rộng thứ nhì của miền nam bộ, trên mặt hồ là nền trời xanh thẳm bao la, có những đàn chim chao liệng, những con ó cá kiếm ăn, từng đàn Nhạn bụng trắng đậu trắng xóa những cọc lưới của dân chài.

Hai bên hồ, trên một dài bờ dài hơn 90km, có những làng chài mang đậm nét Cambodia do những người dân chài sống ở Biển Hồ Tonlesap dời về Hồ Trị An sinh sống, họ đã sống ở đây hơn 10 năm, Hồ Trị An đủ nguồn lợi thủy sản để nuôi sống họ và gia đình họ, sau nhiều năm bôn ba xứ người.

Chuyến du lịch hoang dã 2 ngày 1 đêm ở Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai (KBT Đồng Nai – rừng Mã Đà).

Đến thăm những làng chài này, bạn như lạc vào một thế giới khác, không như đang ở Việt Nam, cũng không phải như những làng chài ven biển, ở đây có một mùi tanh nồng quen thuộc của cá tôm, nhưng cũng đầy ắp tiếng cười và tiếng xuồng máy, tiếng dao thớt, tiếng í ới bằng cả hai thứ tiếng, Việt – Khmer. Thưởng thức món lẩu cá Hồ Trị An ở đây, bạn sẽ khó quên được hương vị đậm đà đặc sắc của nó.

Một nơi để bạn đi trốn

Chỉ cách tp HCM 1,5 giờ chạy xe, nhưng ở đây là một “vùng trũng” sóng điện thoại, Sau bữa tối và nhận phòng ở khách sạn, bạn đi vào rừng nghĩa là bạn có thể quên đi mọi cuộc điện thoại, quên luôn cái điện thoại vì không ai có thể gọi cho bạn được nữa.

Chuyến du lịch hoang dã 2 ngày 1 đêm ở Khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai (KBT Đồng Nai – rừng Mã Đà).

Bạn có thể thoải mái đi trốn trong vài tiếng đồng hồ, không văn minh, không sóng, không tín hiệu ! À , bạn vẫn có thể dùng diện thoại như một cái máy chụp ảnh nhé.

Hệ sinh thái đa dạng, phong phú

Nơi đây vẫn còn đầy đủ những khu rừng hoang sơ, chưa có dấu chân người, bạn có thể dễ dàng thấy rắn, ếch nhái, tắc kè khi đi dạo trong rừng. Nếu may mắn, bạn có thể gặp cả những đàn Bò tót, lợn rừng kiếm ăn vào những buổi chiều tà tắt nắng.

Chuyến du lịch hoang dã ở KBT Đồng Nai

Sẽ có những trải nghiệm đi bộ xuyên rừng quanh những lối mòn, lội qua những con suối đã gần cạn nước, đi dọc theo lòng suối với những cây rừng che kín trên cao, du khách sẽ được hít thở bầu không khí khác lạ, được thấy những gì chưa bao giờ thấy, được sờ những thứ chưa bao giờ sờ, đấy là một trải nghiệm đáng nhớ.

Ngày 1:

 • Đón du khách ở điểm đón tại Q1, tp HCM lúc 14:00h
 • 15h:30 đến khu bảo tồn, trên đường đi dừng một số điểm đến để chụp ảnh check in.
 • 17h:30 đến nhận phòng ở Bà Hào,
 • 18:30 ăn tối ở Bà Hào, chuẩn bị đồ đạc để vào rừng và khám phá rừng đêm.
 • 20:00 vào rừng, tham gia tour khám phá thiên nhiên hoang dã rừng đêm.
 • 24:00 về lại phòng nghỉ ngơi. Nếu du khách chọn hình thức cắm trại hoặc mắc võng trong rừng ngủ thì không quay về khách sạn, mà bắt đầu chương trình trại đêm
 • Trại đêm : đốt lửa, giăng lều, mắc võng, nướng thịt, và enjoy rừng đêm với lá cây xào xạc, với tiếng gió hòa theo tiếng côn trùng kêu rả rich.
 • 2:00 nghỉ.

Ngày 2:

 • 6:30 dậy café sáng, ngắm rừng sớm mai, nghe chim hót, chụp ảnh …
 • Với du khách ở khách sạn : ăn sáng ở Bà Hào lúc 7:00.
 • Với du khách ở rừng : ăn nhẹ tại rừng.
 • 8:00 đến 10:30 đi bộ dọc đường mòn trong rừng, xem chim, khám phá địa đạo Chiến khu D và khu Ủy miền Đông.
 • 11:30 ăn trưa , di chuyển về đập thủy điện Hồ Trị An check-in
 • 15:00 về đến điểm đón ở tp HCM.

Các hoạt động trong lịch trình có thể thay đổi theo yêu cầu của nhóm du khách hoặc chúng tôi sẽ tư vấn theo hoạt động phù hợp của du khách, mọi chi tiết liên hệ trực tiếp với Vietnambirds.

Đối tượng khách hàng: hình thức du lịch gắn liền với thiên nhiên hoang dã, du khách có trẻ em dưới 4 tuổi không được khuyến kích. Trẻ em tham gia mỗi chuyến du lịch từ 4 đến 12 tuổi sẽ rất bổ ích cho các bé.

Các bạn trẻ, học sinh, sinh viên luôn là những bạn năng nổ, đây sẽ những chuyến khám phá tìm hiểu thiên nhiên để trau dồi kỹ năng sống.

Các bạn trẻ đã đi làm, đây là quãng thời gian du lịch để các bạn giải trí thật sự, để “đi trốn”, quên đi các áp lực của cuộc sống thường nhật chỉ sau một chuyến đi ngắn.

Các du khách lớn tuổi, du khách gia đình thì đây là dịp cả nhà … trải nghiệm một chuyến đi lý thú và đáng nhớ. Chuyến đi sẽ mang lại trải nghiệm quan sát động vật hoang dã, hiểu và yêu quý thiên nhiên, từ đó tăng thêm tình yêu mến và gần gũi của mọi thành viên trong gia đình.

Hình thức đoàn: Đoàn du lịch có thể là nhóm bạn, nhóm gia đình hoặc tập thể bạn bè. Chúng tôi khuyến khích một đoàn không quá đông chỉ từ 5 đến 20 du khách, Như vậy chúng ta sẽ có nhiều khoảng thời gian để trải nghiệm chất lượng chuyến đi  cũng như giảm tiếng ồn, và tăng chất lượng phục vụ du khách của Vietnambirds.

Các tư vấn về đoàn du lịch hoặc ghép đoàn, cũng như lịch trình cụ thể, hãy hiên lạc Vietnambirds qua email, zalo, Fb …

Giá tour: Giá tour mùa du lịch 2022 ở KBT Đồng Nai thống nhất như sau

Tour 5-8 du khách – 1,9tr/du khách – trọn gói dịch vụ.

Tour 9-14 du khách – 1,4tr/du khách – trọn gói dịch vụ.

Tour 15-20 du khách – 1,1tr/du khách – trọn gói dịch vụ.

Giá trị còn lại sau chuyến đi: Giá trị lớn nhất chúng tôi muốn mang lại cho du khách đó chính là trải nghiệm thiên nhiên hoang dã, chúng ta sẽ hiểu hơn cách các sinh vật tồn tại và thích nghi trong tự nhiên như thế nào, từ đó có những bài học cho riêng mình trong cuộc sống. Ngoài ra, các du khách được trải nghiệm không khí yên bình, tươi mát của rừng cây yên ả KBT Đồng Nai, của mênh mông mặt nước Hồ Trị An.

Nội dung này có hữu ích

Chọn số sao để đánh giá!

Đánh giá 0 / 5. Số phiếu: 0

Chưa có đánh giá!